ธุรกิจของโอลิมปัส

ท่านอาจจะคุ้นเคยเพียงแค่กล้องของเรา แต่โอลิมปัสยังเป็นผู้นำระดับโลกในด้านกล้องจุลทรรศน์เพื่องานวิจัยและงานทางการแพทย์ด้วย เราสร้างกล้องปฏิบัติการจริงได้เป็นตัวแรกที่ช่วยให้แพทย์สามารถมองเห็นเข้าไปภายในร่างกายของมนุษย์ และเรายังนำเสนอเทคโนโลยีการถ่ายภาพเพื่อการเปลี่ยนแปลงชีวิตสำหรับการใช้งานของผู้ชำนาญการด้านการดูแลสุขภาพ เราภูมิใจที่ทำให้ชีวิตของมวลประชากรสมบูรณ์มีคุณค่า ทั่วโลก ทุกวัน

นวัตกรรมโอลิมปัส

ที่โอลิมป้ส เรามุ่งเน้นในด้านการปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้คนทุกวันโดยผ่านทางนวัตกรรม ในฐานะที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีความแม่นยำ เราออกแบบและนำเสนอแนวทางการพัฒนาความคิดอย่างสร้างสรรค์เพื่อช่วยผลักดันและขับเคลื่อนองค์กรให้พัฒนาได้อย่างต่อเนื่องและยั่งยืนในส่วนธุรกิจหลักของเรา ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์และศัลยกรรมม, ระบบการถ่ายภาพวิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิต, เครื่องมือการวัดและถ่ายภาพอุตสาหกรรม, และผลิตภัณฑ์กล้องและเครื่องเสียง
ผลิตภัณฑ์ของเราถูกใช้เพื่อการจับภาพโลกของเรา นับตั้งแต่ภาพที่เล็กจนมองด้วยตาเปล่าไม่เห็นไปจนถึงภาพที่มองเห็นติดต่อกันอย่างกว้างขวาง ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นเครื่องมือที่ช่วยในการวิจัยค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ต่อไป, ท่องไปในร่างกายมนุษย์เพื่อช่วยในการวินิจฉัยโรค, รักษาและป้องกันการเจ็บไข้ได้ป่วย, และเป็นเอกสารบันทึกชีวิตที่อิสระเสรีอย่างมีศิลป์ของท่าน เหนือสิ่งอื่นใด เราอุทิศตนที่จะช่วยมวลมนุษยชาติให้เพลิดเพลินไปกับความต่อเนื่องของชีวิต ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2462 โอลิมปัสได้พัฒนาเทคโนโลยีการพัฒนาความคิดอย่างสร้างสรรค์เพื่อช่วยผลักดันและขับเคลื่อนองค์กรให้พัฒนาได้อย่างต่อเนื่องและยั่งยืนที่มีส่วนสนับสนุนในทางบวกให้แก่สังคม ความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อลูกค้าและความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นรากฐานสำคัญของทุกสิ่งทุกอย่างที่เรากระทำ

ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์และศัลยกรรม และการให้บริการ

ที่โอลิมปัส เราทำงานร่วมกับผู้ชำนาญการด้านการดูแลสุขภาพทุกวัน เราปรับความสามารถทางนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการแพทย์และการผลิตที่มีความแม่นยำของเราให้เข้ากับทักษะของผู้ชำนาญการเพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ให้แก่ผู้ป่วยและสังคม เพราะว่าอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพมุ่งเน้นไปที่การตรวจหาโรคให้พบเร็วที่สุดและด้วยวิธีการที่รุกล้ำให้น้อยที่สุดในการรักษา โอลิมปัสอยู่ ณ จุดนั้นโดยการนำเสนอเทคโนโลยีการวินิจฉัยและการรักษาให้เป็นไปตามความต้องการในการรักษาผู้ป่วย นับตั้งแต่กล้องส่องตรวจภายในและกล้องเพื่อการผ่าตัด ไปจนถึงระบบวิดีโอและการถ่ายภาพ, อุปกรณ์ผ่าตัดไฟฟ้า, เวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์ และอุปกรณ์ต่างๆ

ธุรกิจวิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิต

ผลิตภัณฑ์แรกที่ผลิตโดยโอลิมปัสคือกล้องจุลทรรศน์ ซึ่งเปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่นในปี พ.ศ. 2463 นับแต่นั้นเป็นต้นมาโอลิมปัสได้กลายเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านกล้องจุลทรรศน์และระบบกล้องจุลทรรศน์ที่มีความแม่นยำเพื่อใช้สำหรับงานปฏิบัติการทางคลินิก, วิทยาศาสตร์, วิศวกรรม, การศึกษา, โภชนาการ, การเกษตร, การประมง, อุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์และการวิจัย เทคโนโลยีการถ่ายภาพสิ่งมีชีวิตของโอลิมปัสให้ความช่วยเหลือในงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่หลากหลายล่าสุด ทั้งด้านชีววิทยาและทางการแพทย์ ซึ่งจะเป็นนิยามให้แก่ชนรุ่นต่อไปในการดูแลสุขภาพ รวมทั้งเป็นการอธิบายให้เห็นการทำงานของกลไกสมอง, กลไกการก่อโรคมะเร็งและการแพร่กระจาย, ปฏิกิริยาของยาเสพติดและกลไกภูมิคุ้มกัน, และ เทคโนโลยีการปลูกถ่ายสเต็มเซลแบบ iPSl

ธุรกิจอุตสาหกรรม

แทบทุกอย่างที่ได้ถูกออกแบบ, วางแผน, และผลิต จะได้รับการตรวจสอบ, ตรวจวัดหรือวิเคราะห์เพื่อความมั่นใจในประสิทธิภาพ, ความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือ เทคโนโลยีการทดสอบแบบไม่ทำลาย (NDT) ของโอลิมปัส เช่น การตรวจทดสอบโดยอัลตร้าซาวด์, การตรวจทดสอบโดยการใช้กระแสไฟฟ้าไหลวน และการตรวจทดสอบการมองเห็นระยะไกลโดยใช้เครื่องมือตรวจสอบ (RVI) เป็นประโยชน์ที่สำคัญอย่างยิ่งต่อชิ้นส่วนที่หลากหลาย เช่น เครื่องยนต์อากาศยาน, ท่อน้ำม้นและท่อก๊าซ, ขวดพลาสติก, กังหันลม, ลูกกอล์ฟ หรือล้อยาง นี่เป็นตัวอย่างเพียงไม่กี่ชื่อ ในสาขาอุตสาหกรรมกล้องจุลทรรศน์ (IE) เราเพิ่มความสำคัญให้กับการสังเกตุการณ์, การตรวจวัด และเทคนิคการควบคุมอย่างเข้มงวดเพื่อสร้างสรรค์ส่วนประกอบอิเล็คทรอนิกส์และเทคโนโลยีการติดตั้งเซมิคอนดักเตอร์แบบครบวงจร เครื่องมือวิเคราะห์รังสีเอ็กซ์ฟลูออเรสเซต์ (XRF) และการเลี้ยวเบนรังสีเอกซ์ถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางในการตรวจสอบองค์ประกอบของโลหะ, โลหะผสม, กระจก, เซรามิก, แร่ธาตุ และวัสดุนับไม่ถ้วน

ธุรกิจการถ่ายภาพ

โอลิมปัสจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์การถ่ายภาพที่ต่อต้านอคติเกี่ยวกับกล้องสะท้อนภาพเลนส์เดี่ยวระบบดิจิตัล เพื่อเปิดไปสู่ความเป็นไปได้ใหม่ๆ เช่น กล้องขนาดกระทัดรัดและน้ำหนักเบาชนิดเปลี่ยนเลนส์ได้รุ่น PEN และกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้รุ่น OM-D ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ในรูปแบบช่องมองภาพที่ไร้กระจกและเป็นระบบอิเล็คทรอนิคส์ โอลิมปัสอุทิศตนในการเสนอให้แก่ผู้บริโภคถึงวิธีการที่หลากหลายในการเก็บภาพและสนุกสนานไปกับช่วงเวลาที่มีค่าของชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านทางกล้องดิจิตอลและเครื่องบันทึกเสียง IC Recorders ของเรา

การวิจัยและการพัฒนา

นอกจากการให้ความสนับสนุนช่วยเหลือด้านเทคโนโลยีสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ่านผลงานทางธุรกิจแล้ว งานการวิจัยและพัฒนาที่โอลิมปัสยังรวมไปถึง "นวัตกรรมสินค้า" ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาและการอำนวยความสะดวกต่อเทคโนโลยีใหม่ๆที่ใช้ระยะเวลาเป็นสิบปีในอนาคตเข้าไปด้วย เทคโนโลยีภาพดิจิตัลพร้อมด้วยเทคโนโลยีการวินิจฉัยโรคและการดูแลรักษาสุขภาพ และภาคส่วนของวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต เป็นตัวแทนเสาหลักของงานนี้ การผสมผสานของเทคโนโลยีขั้นสูงและขั้นพื้นฐานกันอย่างได้สมดุลและบูรณาการของเรา รวมถึงเทคโนโลยีแสง, เทคโนโลยีที่แม่นยำ, เทคโนโลยีภาพดิจิตัล, เทคโนโลยีวิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิต และเทคโนโลยีการจำลองและซอฟแวร์อื่นๆ จะเป็นตัวช่วยพื้นฐานสำหรับผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นในรุ่นต่อไป

* นวัตกรรมสินค้า: การพัฒนาเทคโนโลยีต้นแบบที่จะนำไปสู่ผลิตภัณฑ์และธุรกิจในอนาคต